VẺ ĐẸP CỦA SÀN GỔ CĂM XE | San go happy home

VẺ ĐẸP CỦA SÀN GỔ CĂM XE

Đặc tích của căm xe là cốt gỗ tốt, cứng rất bền, không bị mối mọt, cong vênh, chịu được mưa nắng, thường được người dân dùng để đóng các đồ mộc cao cấp, đóng thân tàu đi biển hay làm tà vẹt….

    Khi nhắc đến sàn gỗ tự nhiên thì ta không thể không nhắc đến sàn gỗ căm xe đây là một loại ván sàn gỗ được khai thác từ cây gỗ tự nhiên sống lâu năm trên các vùng núi đá vì vậy sàn gỗ căm xe được đánh giá là một loại thuộc sàn gỗ tự nhiên rất tốt trên thị trường sàn gỗ nội thất hiện nay.

     Gỗ căm xe là gì?

Sàn gỗ căm xe

    Cây sinh sống và phân bổ chủ yếu từ khu vực Miền trung đến Đăks Lắk, ở Việt Nam cây gỗ căm xe được xếp vào nhóm II quý hiếm trong bảng phân loại gỗ. Căm xe được ví như gỗ Lim ở Miền Bắc nhưng được yêu thích và sử dụng nhiều hơn. Cây gỗ căm xe có giác lõi phân biệt. Giác màu trắng vàng nhạt, dày. Lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước).

    Do có đặc tính của cây có dầu nên thân cây rất rễ bị sâu bộng và dễ chết khi đến một tuổi nào đó nên cây thường không lớn lắm, chỉ có đường kính phổ biến 50 cm trở xuống.

     Vẻ đẹp của gỗ căm xe

Sàn gỗ căm xe

    Gỗ căm xe có lõi màu đỏ thẫm, thớ gỗ mịn, rất nặng, bền chắc nên không có hiện tượng cong vênh co ngót hay mối mọt như một số loại sàn gỗ cao cấp khác. Ngoài ra sàn gỗ căm xe của Lam Sơn Phát được bao phủ bởi lớp sơn UV 6 trên dây chuyền công nghệ cao hiện đại. Công nghệ ván sàn này nâng cao được khả năng chống thấm, chống trầy xước, chịu nước cao, chịu nhiệt tốt hạn chế khả năng chống cháy với tàn thuốc lá, que diêm,…Các vân gỗ đỏ mang màu sắc tự nhiên sang trọng nhưng không bị phai bởi các tác động của môi trường thời tiết. Do vậy, loại ván sàn này rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới như ở nước ta.

Sàn gỗ căm xe

    Độ bền cao, không bị xâm phạm bởi mối mọt, sàn gỗ căm xe có màu vàng đỏ sang trong, Điều đặc biệt là sau khi sử dụng vài năm sàn gỗ Căm xe từ từ trở về một màu chuẩn, khi đó tỷ lệ đồng màu rất cao. Cộng với đặc tính rắn chắc, gỗ Căm xe đã trở thành vất liệu quen thuộc cho các sản phẩm nội thất của gia đình Việt.

    Sàn gỗ tự nhiên Căm Xe là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.. Mặc dù vây, bạn cũng cần bảo dưỡng và phải chú ý một số điều khi vệ sinh để giữ cho sàn gỗ luôn đẹp tự nhiên như mới.Comments are closed.

038.898.9999