Sàn gỗ tự nhiên – Điểm nhấn của căn nhà mơ ước! | San go happy home

Sàn gỗ tự nhiên – Điểm nhấn của căn nhà mơ ước!

Hôm nay đến tân gia nhà Hùng – cậu bạn học chung thời phổ thông, lòng tôi bỗng thấy bồi hồi vì bao kỷ niệm cũ ùa về. Chưa hết, tôi còn ngỡ ngàng trước ngôi nhà của cậu ấy, tuy không quá hoành tráng, nhưng xinh xắn và ấm cúng vô cùng.

Tôi cũng đang ấp ủ dự định xây dựng căn nhà mơ ước cho vợ chồng tôi. Tích cóp nhiều năm mới có được số tiền kha khá, và ngôi nhà cũng chính là tài sản cả đời nên tôi chăm chút từng tí một. Từ bản thiết kế, chọn nhà thầu xây dựng uy tín, cho đến cả vật liệu và nội thất.

 sàn gỗ ash trắng cho phòng khách

sàn gỗ ash trắng cho phòng khách

Thấy tôi đứng quan sát tỉ mỉ từng chi tiết của ngôi nhà, Hùng vỗ vai hỏi nhỏ:

- Ông thấy được không? Công sức trằn trọc bao đêm của tôi đấy!

Tôi gật gù, nhưng vẫn còn đăm chiêu suy nghĩ, Hùng nói tiếp:

-  Ông chuẩn bị đến đâu rồi, khi nào bắt đầu khởi công?

-  Tôi đang đau đầu lắm ông ạ. Giấy phép, bản vẽ các thứ tôi đã chuẩn bị xong hết rồi. Chỉ còn mỗi cái sàn, tôi và vợ chưa thống nhất được nên chọn sàn gạch men, đá hoa cương hay sàn gỗ. Tôi thì thích sàn gỗ hơn rồi đấy, nhưng chưa thuyết phục vợ tôi được.

-  Ông cứ sàn gỗ mà triển khai cho tôi, vừa sang vừa bền, như nhà tôi đây này.

Sàn gỗ căm xem tự nhiên

Sàn gỗ căm xem tự nhiên

Như có thêm đồng minh cho ý kiến của mình, tôi hào hứng hỏi Hùng về kinh nghiệm chọn sàn gỗ để có thêm kiến thức và quan trọng hơn cả là thuyết phục được vợ tôi nghiêng về phía mình:

-  Thế chọn loại sàn nào ông ơi, tôi thấy trên thị trường bây giờ nhiều loại quá.

-  Theo kinh nghiệm của tôi thì sàn gỗ có thể tạm chia thành hai loại chính là sàn gỗ tự nhiên và sàn công nghiệp. Mà nên chọn sàn tự nhiên ông ạ, cái gì từ tự nhiên cũng tốt hơn mà (cười). Sàn gỗ tự nhiên vừa bền vừa sang hơn mà còn an toàn hơn nhiều ông ạ. Tuy giá có cao hơn sàn công nghiệp hay các loại sàn khác, nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn, tiền nào của nấy.

-  Vậy sàn gỗ tự nhiên có những loại gỗ nào hả ông, rồi nguồn gốc ra sao?

-  Tôi có ông bạn chuyên nhập sàn gỗ từ châu Âu về, chất lượng của châu Âu xuất khẩu thì khỏi phải bàn rồi, uy tín và an toàn cực kỳ. Bên đó họ toàn dùng gỗ rừng trồng, chứ không dùng mấy loại gỗ rừng nguyên sinh như ở nước mình, loại gỗ đấy vừa tốt cho sức khỏe mà còn thân thiện với môi trường nữa chứ.

Sàn gỗ ASH trắng

Sàn gỗ ASH trắng

Chủng loại thì rất đa dạng, ông tha hồ lựa chọn, như sàn gỗ ash trắng, gỗ sồi, gỗ walnut (óc chó). Còn nếu ông thích xài hàng nội thì ở Việt Nam có mấy loại sàn gỗ thông, gỗ cao su, tràm…

-  Thế theo ông thì loại nào tốt nhất? Mà nhà ông đang dùng sàn gì ấy nhỉ?

-  Loại nào cũng có cái hay riêng ông ạ, một chín một mười, tùy sở thích và khả năng tài chính của mỗi người thôi, mà chênh lệch cũng không nhiều lắm đâu. Như nhà tôi đang dùng sàn gỗ tự nhiên ash trắng. Ông vô tư phối màu sàn luôn, gỗ ash trắng này rất dễ lên màu. Thêm nữa, gỗ ash khá bền chắc, bên Tây họ hay dùng làm gậy bóng chày đấy. Vân gỗ ash cũng phong phú và đa dạng lắm, mỗi tấm ván lót sàn là một kiểu vân khác nhau, không trùng lắp cái nào.

À mà dùng sàn gỗ ấm chân lắm nha ông, sáng sớm bước chân xuống sàn hay trời mưa lạnh lạnh mà đi trên sàn gỗ thích lắm, không bị lạnh buốt như sàn gạch hay đá hoa cương. Hay khi trời nóng, trong nhà tôi luôn thấy rất mát mẻ. Tôi nghe ông bạn tư vấn sàn gỗ tự nhiên có khả năng điều hòa nhiệt độ mà đâu có tin, giờ dùng mới biết là có thật.

-  Thật hả ông? Tôi phải về bàn với vợ chọn ngay sàn gỗ mới được, nghe ông nói thích quá.

-  Ông cần hỏi thêm gì cứ đến gặp tôi, anh em làm vài ve tôi chia sẻ kinh nghiệm cho. Thôi, chúng ta ngồi vào bàn đã, anh em tới đủ cả rồi!

Cuối cùng thì mối lo trong lòng tôi sau bao ngày cũng được giải tỏa, nhất định tôi sẽ thuyết phục được vợ chọn sàn gỗ tự nhiên cho căn nhà mơ ước của chúng tôi.

 


Comments are closed.

038.898.9999