SÀN GỖ BỊ NGẬP NƯỚC HƯỚNG GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO? | San go happy home

SÀN GỖ BỊ NGẬP NƯỚC HƯỚNG GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO?

Toàn bộ những đồ vật được làm từ gỗ điều có đặc điểm hạn chết tiếp xúc với nước là điều tất nhiên. Sàn gỗ tự nhiên cũng không ngoại lệ. Sàn gỗ tự nhiên mang lại cho căn hộ của bạn vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng song đôi khi, bạn gặp những tình huống có thể làm tác động đến sàn gỗ của nhà mình.

Những cơn mưa bất chợt với lượng mưa lớn hay là khi bạn đi ra ngoài mà quên tắt vòi nước, làm cho nước tràn ra khắp nhà, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn gỗ nhà bạn bị thấm nước, ngập nước.

Sàn gỗ bị ngập nước

Sàn gỗ bị ngập nước

Tế bào gỗ khi gặp nước sẽ nở ra, điều này làm tác động đến sự giãn nở của sàn gỗ khi gặp nước. Ngoài ra, khi sàn gỗ tự nhiên nhà bạn bị ngập nước, bạn đừng lo lắng quá mà gỡ hết ván sàn ra, vừa mất chi phí vừa mất nhiều thời gian.

Khi gặp trường hợp này, bạn phải nhanh chóng khắc phục vấn đề bằng những cách hữu hiệu. Trước hết, bạn phải xử lý lớp nước ngập trên bề mặt sàn gỗ bằng giải pháp dùng giẻ mềm, dễ thấm nước để lấy hết lớp nước ngập đó tránh dùng những vật cúng lấy nước vì chúng sẽ làm trầy xước bề mặt sàn gỗ và lau khô. Sau đó, bạn phải xử lý lượng nước phía dưới sàn gỗ bằng biện pháp dùng quạt điện quạt lên nhằm cho nước dưới sàn gỗ bốc hơi. Theo bí quyết của tôi, sau một thời gian từ 5 đến 7 ngày sàn gỗ tự nhiên nhà bạn sẽ trở lại như thường.

lau khô sàn gỗ khi bị ngập nước

lau khô sàn gỗ khi bị ngập nước

Song có những trường hợp nước ngập trong một thời gian dài, sàn gỗ tự nhiên ngậm nước quá nhiều làm chúng dãn nở quá giới hạn cho phép khí đó sàn gỗ có Trào lưu phồng lên, vì là gỗ tự nhiên nên khi ngấm nước vào làm chúng nở ra, khi lượng nước bốc hơi hết thì chúng sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Để gải quyết sự cố này cũng rất đơn giãn, bạn chỉ cần tháo một bên những thanh sát tường dọc theo chiều dài của thanh gỗ, trước khi tháo bạn cần di chuyển những đồ vật trong phòng như giường, tủ,.. ra khỏi phòng rồi dùng quạt điện thổi nhằm cho lượng nước bốc hơi nhanh hơn, sau một thời gian khoảng 5 – 7 ngày thì sàn gỗ nhà bạn sẻ trở lại như ban đầu, khí đó bạn lắp lại những thanh đã bị thao vào thi bạn lại có được sàn gỗ như ban đầu.

xử lý sàn gỗ bị ngập nước

xử lý sàn gỗ bị ngập nước

Để Điểm yếu tình huống này xảy ra, khi lắp đặt sàn gỗ, bạn nên để một khoảng trống nhỏ sát chân tường khoảng 10mm – 12mm, phòng ngừa khi sàn gỗ bị giãn nở ra sẽ không làm cong vênh mặt sàn. Và hơn hết, để tránh tình trạng này, bạn cần Nghe hơn đến căn nhà của mình, Hạn chế vấn đề sàn gỗ tự nhiên ngập nước do nước mưa hay là do nước sinh hoạt gây ra. Như thế sàn gỗ tự nhiên của nhà bạn sẽ bền, đẹp hơn nhiều.Comments are closed.

038.898.9999