Muốn trẻ khỏe mạnh phải lát sàn gỗ tự nhiên! | San go happy home

Muốn trẻ khỏe mạnh phải lát sàn gỗ tự nhiên!

Khi bước vào một ngôi nhà hay một gian phòng ở bất kỳ đâu, ngoài sự thu thút từ không gian, màu sắc… điều làm ta chú ý nhiều nhất chính là sàn nhà, cụ thể hơn là sự tiếp xúc giữa bàn chân và sàn nhà!

Bàn chân chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể khi chúng ta đứng hoặc di chuyển, mỗi bàn chân có tới 33 khớp, 100 gân, cơ, dây chằng, cùng vô số dây thần kinh và mạch máu liên kết trực tiếp đến tim, cột sống và não bộ.

Một nghiên cứu cho thấy, việc tiếp xúc nhiều với sàn gỗ tự nhiên sẽ giúp lòng bàn chân được massage toàn diện, các huyệt đạo được tác động làm lưu thông khí huyết ổn định, cơ thể tăng tiết các hooc-mon có lợi giúp tăng sức đề kháng, giảm bệnh tật.

san-go-ash

Vì vậy, việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên mang lại lợi ích vô cùng to lớn đối với sức khỏe các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy cùng điểm qua các giai đoạn phát triển của trẻ để thấy được tầm quan trọng của việc lát sàn gỗ tự nhiên đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ như thế nào nhé!

-       Từ lúc mới sinh đến 8 tháng tuổi, thứ gần gũi nhất với bé là chiếc nôi gỗ, là chăn ấm, nệm êm và sự chăm sóc chu đáo của cha mẹ.

-       Giai đoạn từ 8 đến 24 tháng, bé sẽ có những hoạt động tiếp xúc nhiều hơn với sàn nhà: tập lật, tập bò… Đây cũng là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển khả năng vận động của bé. Vận động càng nhiều bé càng linh hoạt và phát triển thể chất tốt hơn. Tất nhiên lúc này bé cũng sẽ va chạm nhiều hơn với sàn nhà, và té ngã thường xuyên là điều không tránh khỏi.

san-go-soi

Các bậc cha mẹ chắc chắn không an tâm với một sàn gạch cứng và lạnh lẽo dưới chân con mình, nên lúc này một căn phòng được lát sàn gỗ tự nhiên cao cấp, sạch sẽ, rộng rãi là một giải pháp tối ưu.

-       Từ 2 tuổi, bé sẽ có nhiều đồ chơi hơn, và cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian vui đùa cùng con hơn. Chính cách thể hiện tình cảm và sự yêu thương của cha mẹ sẽ là yếu tố gia tăng sự tự tin và khả năng giao tiếp cho trẻ. Lúc này, sàn gỗ tự nhiên sẽ như một người bạn đồng hành, cùng chơi đùa, che chở, bảo vệ cho trẻ.

-       Từ 4 tuổi trở đi, bé sẽ cần nhiều thời gian hoạt động ngoài trời, để gần gũi, khám phá thiên nhiên, tìm hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh. Bé sẽ rất thích thú khi được chơi cát, lội nước, tắm biển và dã ngoại hay cắm trại trong rừng.

san-go-tu-nhien-ash

Ở phương Tây, các bậc phụ huynh có một phương pháp giáo dục rất hay, giúp trẻ có thể phát triển toàn diện các kỹ năng, trong đó ưu tiên hàng đầu là các môn nghệ thuật: vẽ tranh, chơi đàn, múa hát… Và dù hoạt động nào đi chăng nữa, nơi lý tưởng nhất để trẻ vui chơi, sáng tạo không đâu khác ngoài căn phòng được lát sàn gỗ tự nhiên ấm áp, an toàn.

Ngoài những tác động trên, khi lát sàn gỗ tự nhiên gia đình bạn sẽ được sống trong một môi trường trong lành và tinh khiết. Vì các tế bào sống trong sàn gỗ tự nhiên có khả năng hấp thu các chất độc hại từ không khí, hoặc do quá trình hô hấp của con người đào thải ra môi trường. Thêm vào đó, lát sàn gỗ tự nhiên còn giúp cân bằng nhiệt độ môi trường. Vào mùa nhạnh sẽ có cảm giác ấm áp, tuy nhiên vào mùa nóng sàn gỗ tự nhiên lại rất mát mẻ, dễ chịu.

sàn gỗ căm xe tự nhiên

Các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhiều hơn nữa, đặc biệt là những đứa trẻ. Nếu bạn mong muốn trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện cùng một môi trường sống an toàn hãy lựa chọn ngay giải pháp tối ưu nhất – lát sàn gỗ tự nhiên cho phòng của bé hoặc cho toàn bộ căn nhà.Comments are closed.

038.898.9999