Làm thế nào để tự lắp đặt sàn gỗ chuẩn | San go happy home

Làm thế nào để tự lắp đặt sàn gỗ chuẩn

Người ta thường thuê thợ lắp ráp chuyên nghiệp cho phòng ở tầng dưới -  nơi mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy. Đây là nơi họ dành tiền bạc và mong muốn hoàn thiện sàn gỗ đẹp nhất có thể.

lap dat san go, san go cong nghiep, san go cao cap. san go gia re tai tphcm

Nếu bạn muốn tự mình lắp đặt, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là:

- Chuẩn bị sàn phụ tốt

- Đọc các hướng dẫn

- Có đủ dụng cụ cần thiết

- Đừng vội vàng

Các dụng cụ cần thiết

Nếu bạn tự lắp đặt, bạn cần chuẩn bị một thước dây, một cây bút chì để đo lường và đánh dấu kích thước ván gỗ. Một cái cưa tay để cắt tỉa độ dài ván sàn và thực hiện trò chơi ghép hình. Đôi lúc, bạn cũng cần phải cưa cắt dọc tấm ván sàn để phù hợp với vùng sát tường.

lap dat san go, san go cong nghiep, san go cao cap. san go gia re tai tphcm

Bạn sẽ cần một cưa sắt và mũi khoan để đối phó với các đường ống, góc cạnh… 

Cuối cùng bạn có thể mua một bộ dụng cụ nghề gỗ. Trong đó, bao gồm các công cụ cơ bản bao gồm một thanh kéo, nêm và búa. Sách hướng dẫn sẽ giải thích cho bạn cách sử dụng mỗi công cụ này.

Những sai lầm cần tránh

Tham khảo mẫu sàn đã lắp đặt là cách tốt nhất trước khi bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng: bạn bắt đầu mỗi hàng với một tấm có chiều dài khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các tấm gỗ thừa để làm giảm lãng phí. 

Cắt gỗ phù hợp với xung quanh một ô cửa. Đây là vùng gỗ xung quanh cửa ra vào hoặc cửa sổ. Khoảng cách giữa các tấm ván thường vì người ta không sử dụng đủ keo, hoặc để cho hèm khoá qua đêm trong khi keo đã được gắn. 

lap dat san go, san go cong nghiep, san go cao cap. san go gia re tai tphcm

Buớc chân rỗng gây ra khi có một khoảng trống bên dưới một tấm ván sàn, thường là bởi vì mặt sàn phụ không đều hoặc không lót đủ. Sàn ọp ẹp gây ra khi người ta đã không sửa chữa sàn lỏng lẻo ngay khi lắp đặt.

Như vậy, bạn phải mua sắm, chuẩn bị khá nhiều dụng cụ. Đồng thời, còn mất thời gian tìm hiểu, nghiên cứu nữa. Trong khi, chwac chắc bạn đã làm tốt và không có sai sót.

Tốt hơn hết, bạn nên thuê thợ lành nghề làm. Như vậy, vừa đỡ mất thời gian, bạn vừa yên tâm. Comments are closed.

038.898.9999