HƯỚNG DẪN LÀM MỜ VẾT XƯỚC CHO SÀN GỖ TẠI NHÀ | San go happy home

HƯỚNG DẪN LÀM MỜ VẾT XƯỚC CHO SÀN GỖ TẠI NHÀ

Như các bạn đã biết sàn gỗ tự nhiên mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn hộ. Tuy nhiên, do những đặc điểm của gỗ tự nhiên nên trong quá trình sử dụng sàn gỗ có thể bị những vết trầy xước không mong muốn.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên những vết xước này là do những tác động của những đồ dùng trong gia đình, vết cào của thú nuôi hay những vết trầy xước do đất, cát dính trên giày, dép khi chúng ta vào nhà. Những vết trầy xước này làm cho sàn nhà bạn tốn kém đi vẻ đẹp ban đầu. Vậy, làm sao để xóa đi những vết trầy xước này để trả lại vẻ đẹp cho sàn nhà?

san-go

Hôm nay vanlotsan.org sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo đơn giản để che mờ những vết trầy xước trên sàn nhà.

1. Xem xét vết xước sàn gỗ như thế nào?

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm trước khi bắt tay vào sửa chữa là kiểm tra vết nứt của sàn gỗ. Nếu là vết trầy xước nhỏ và không quá sâu thì bạn có thể tự khắc phục theo hướng dẫn. Trong trường hợp vết nứt to và ăn sâu vào lớp gỗ bên trong, lúc này bạn cần phải thay miếng bị xước cũng có thể phải nhờ tới sự giúp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

lam-mo-vet-xuoc-tren-san-g0

2. Thực hiện làm Sạch vùng vết trầy xước

Sau khi xác định và kiểm tra vết xước thì bước tiếp theo mà các bạn cần phải làm là vệ sinh vết xước trước khi tiến hành sửa chữa. Ở bước này, bạn nên dùng một miếng khăn mềm hoặc miếng mút chụng qua nước ấm để lau sạch vết xước. Sau khi lau sạch vết nứt bằng khăn ấm các bạn chờ cho đến khi chỗ vừa được lau khô sẽ hoàn toàn rồi tiến hành đến bước tiếp theo.

3. Tiến hành khắc phục vết xước

Bạn dùng miếng giấy ráp hay miếng len thép nhỏ chà mạnh bề mặt vết và khu vực xung quanh vết xước (khi chà các bạn nhớ chà theo hướng thuận của vân gỗ) cho đến khi vết xước mờ và khó có thể bị nhìn thấy bởi mắt thường

lam-mo-vet-xuoc-tren-san-go-don-gian

4. Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau vết xước

Sau khi chà vết xước bằng giấy ráp, dùng khăn mềm có thể là miếng mút thấm qua dung dịch vệ sinh sàn gỗ hay tẩm dầu oliu sau đó lau thật sạch vết xước. Sau khi lau xong, đợi cho vết xước khô tất nhiên hoàn toàn trước khi tiến hành bước tiếp theo.

5. Sau đó sơn lại vùng bị xước thế là xong.

Sau khi vết xước đã khô hoàn toàn, tiến hành sơn lại vết xước bằng gam màu sơn trùng với tông màu của sàn gỗ. Sau đó đợi cho sơn khô các bạn dùng miếng dẻ khô để lau vết xước lại một lần nữa là hoàn thành quá trình sửa chữa.

lau-lai-san-go

Như vậy, với những bước làm cơ bản trên đây các bạn đã biết biện pháp để làm mờ những vết trầy xước trên sàn gỗ. Sàn gỗ Polytech hy vọng sẽ giúp đỡ các bạn có thể tự tay khắc phục được những vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ qua đó trả lại vẻ đẹp cho bề mặt sàn gỗ không gian sống của bạn.

Mọi thông tin chi tiết về sàn gỗ tự nhiên các bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Happy Home.

ĐC: 711 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM.

ĐT: 08.62.69.8888 – 08.6265.3135 – 0168.898.9999 

Email : VanLotSanHappyHome@gmail.com

Website: www.VanLotSan.Org Comments are closed.

038.898.9999