GỖ SỒI | San go happy home

GỖ SỒI

Trong những năm trở lại đây, đồ nội thất được làm từ gỗ Sồi rất được ưa chuộng trên thị trường trong nước và quốc tế đặc biệt là các thị trường khó tính như Nhật, Mỹ và các mước châu Âu. Tuy được sử dụng rộng rãi trên thị trường nhưng không phải ai cũng biết và hiểu về giá trị của loại gỗ này. Trong khuôn khổ bài viết này, vanlotsan.org sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về gỗ sồi.

1. Thế nào là gỗ sồi?

Sồi là tên gọi chung của khoảng 400 loài cây thuộc chi Quercus, họ Fagaceae. Sồi sống phân bố chủ yếu ở các khu vực hàn đới, nhiệt đới ở châu Á và châu Mỹ.

cay-go-soi

Cây gỗ sồi

Các sản phẩm được chế biến từ gỗ sồi thường rất được ưa chuộng tại thị trường Mỹ, Nhật và các quốc gia châu Âu vì chúng có sắc màu đẹp, sáng, độ bền cao và đặc biệt là hợp lý với khí hậu lạnh của các quốc gia này.

2. Trên thị trường hiện nay có những loại gỗ sồi nào?

Gỗ sồi được chia làm hai loại chủ yếu là gỗ sồi đỏ hay còn gọi là Red Oak và White Oak hay thường được gọi bằng cái tên gỗ sồi trắng.

Gỗ sồi trắng (white Oak) có trọng lượng trung bình là 769Kg/m3, độ cứng 6049N. Gỗ sồi trắng dát gỗ tông màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm gỗ sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt do có hàm lượng Tannin cao. đa số gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài.

Gỗ sồi đỏ (Red Oak) có trọng lượng trung bình là 753kg/m3, độ cứng 6583N. Gỗ sồi đỏ có dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc ở mức trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

3. Gỗ sồi có những ưu điểm gì?

Gỗ sồi thường cứng và nặng nên chịu lực tương đối tốt Cho nên các sản phẩm nội thất, hay sàn gỗ được chế biến từ gỗ sồi thường có độ bền cao. Gỗ sồi có tính năng chịu được độ ẩm cao, không thấm nước, ít cong vênh, nứt nẻ nên rất phù hợp với những quốc gia có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Tâm gỗ sồi có khả năng kháng sâu, không bị các loại mọt gỗ thông thường và bọ sừng tấn công.

sàn gỗ sồi, sàn gỗ sồi tự nhiên, sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng có đường vân đa dạng và đẹp nên mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian sống.

4. Ứng dụng của gỗ sồi

Ở Châu Âu, giá trị của gỗ Sồi đã được biết đến từ thời Trung cổ. Bây giờ, gỗ Sồi vẫn được khách hàng phương Tây rất ưa chuộng bởi độ bền cao, chất lượng gỗ tốt. Gỗ Sồi thường dùng để sản xuất đồ nội thất, đồ dùng gia đình, ván sàn, các tòa nhà khung gỗ và veneer. Nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng ở Châu Âu và Mỹ được sắp xếp nội thất bằng gỗ Sồi như Hạ viện Anh, Điện Kremlin Nga, Tòa nhà Nghị viện Romania, sàn phòng Oval Nhà Trắng ở Hoa Kỳ…

Ngày nay, Công ty Happy Home đang sản xuất và cung cấp nhiều sản phẩm sàn gỗ được chế biến từ gỗ sồi với nhiều hình thức và chủng loại khác nhau.Comments are closed.

038.898.9999