Cầu thang gỗ tự nhiên | San go happy home

Cầu thang gỗ tự nhiên

Sự sang trọng, đẳng cấp của một chiếc cầu thang gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với những vị khách ghé thăm nhà bạn!

Hãy thử tưởng tượng khi bước vào một căn nhà với chiếc cầu thang gỗ tự nhiên được chạm khắc những hoa văn tinh xảo sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất căn phòng. Bên cạnh đó, ván lót sàn gỗ tự nhiên và những món đồ nội thất xung quanh sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp, sự sang trọng, hiện đại của ngôi nhà bạn.

Ngày nay, đồ nội thất bằng gỗ đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong đó, ván lót sàn gỗ tự nhiên và cầu thang gỗ tự nhiên được các gia chủ quan tâm hơn hết. Bởi đây không chỉ là vật trang trí, giúp ngôi nhà đẹp hơn, thể hiện phong cách của chủ nhân mà còn là một yếu tố phong thủy giúp phát huy vượng khí của ngôi nhà.

san-go-soi-oak

Ngoài ra, các vật dụng bằng gỗ tự nhiên còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Các tế bào sống trong thân gỗ tự nhiên trước đây làm nhiệm vụ dẫn nước và chất dinh dưỡng nuôi cây vẫn tồn tại và đóng vai trò rất quan trọng trong đồ nội thất. Các tế bào này sẽ hấp thu độc tố có trong không khí, điều hòa nhiệt độ phòng. Sống trong một căn nhà với nhiều đồ nội thất từ gỗ tự nhiên chắc chắn sức khỏe của cả gia đình sẽ được cải thiện. Đặc biệt, đối với những gia đình có người già, trẻ em hay những người mắc bệnh về hô hấp… tình trạng sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.

sàn gỗ tự nhiên oak

Trong phong thủy phương Đông, cầu thang được xem như “xương sống” của ngôi nhà, kết nối các tầng với nhau. Chính vì vậy, đây được xem như là phương tiện vận chuyển luồng không khí đi khắp ngôi nhà, nếu được thiết kế tốt, đặt đúng vị trí sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia chủ.

KHI THIẾT KẾ VÀ LẮP ĐẶT CẦU THANG GỖ TỰ NHIÊN, CÁC BẠN CẦN LƯU Ý TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU:

  • Không thiết kế cầu thang hướng thẳng ra cửa chính, vì như vậy tài lộc sẽ theo đó đi ra khỏi nhà.
  • Không thiết kế cầu thang gỗ tự nhiên có độ dốc quá lớn, điều này sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển, thậm chí là nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ.
  • Không làm cầu thang gỗ tự nhiên ngay chính giữa ngôi nhà, vị trí này sẽ chia đôi ngôi nhà của bạn. Xét theo phong thủy đây là điều cấm kỵ.
  • Không đặt cầu thang đối diện nhà vệ sinh. Như đã trình bày ở trên, cầu thang là nơi vận chuyển khí lưu thông khắp các tầng của ngôi nhà, nếu đối diện với nhà vệ sinh (nơi có nhiều khí xấu) cầu thang sẽ đưa không khí xú uế đi khắp ngôi nhà, và tất nhiên tài lộc cũng như sức khỏe của cả nhà sẽ bị ảnh hưởng xấu.
  • Thiết kế cầu thang bị thiếu sáng, điều này sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình khi di chuyển, đặc biệt là vào ban đêm. Chính vì vậy, bạn cần thiết kế cầu thang với đầy đủ ánh sáng, có thể tận dụng giếng trời để tiết kiệm điện năng vào ban ngày.

Sàn gỗ tự nhiên OAK

 

THIẾT KẾ CẦU THANG GỖ TỰ NHIÊN TỐT NHẤT

  1. Nên đặt cầu thang ở đầu hoặc cuối hành lang và liên thông lên các tầng. Như vậy luồng vượng khí sẽ không bị đứt đoạn.
  2. Cầu thang gỗ tự nhiên nên đặt nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào, luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ.
  3. Cầu thang nên bố trí vào các cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát.
  4. Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. Thông thường tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ như 21, 19, 17…

Hy vọng với những thông tin trên, Happy Home sẽ giúp bạn thiết kế và lựa chọn được mẫu cầu thang gỗ tự nhiên phù hợp cho căn nhà của mình!Comments are closed.

038.898.9999