Câu chuyện về những tấm ván lót sàn gỗ tràm bông vàng | San go happy home

Câu chuyện về những tấm ván lót sàn gỗ tràm bông vàng

(Kỳ 1: Máu của Mẹ thiên nhiên chảy từ những cánh rừng)

Gỗ vốn là loại vật liệu được ưa chuộng sử dụng từ ngàn đời nay bởi đặc tính tự nhiên vốn có: bền chắc, dễ chế tạo, đẹp tự nhiên… và nhất là gỗ có sẵn…trong rừng.

Công dụng của gỗ rất đa dạng như: làm nhà, đồ nội thất, công cụ nông nghiệp… Để chế tạo được một vật dụng chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ cao, đòi hỏi phải sử dụng cây gỗ nhiều năm tuổi. Bởi khi đó, gỗ mới đạt đủ độ lớn, bền chắc, vân gỗ hình thành hoàn thiện và đặc sắc.

Cũng chính vì tính tiện lợi và thẩm mỹ nên nhu cầu sử dụng gỗ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để có được một thân gỗ đẹp phải mất rất nhiều năm, thậm chí lên đến hàng chục, hàng trăm năm.

Máu của mẹ thiên nhiên không ngừng chảy

Để đáp ứng nhu cầu, từng cánh rừng dần dần bị khai thác. Các loại gỗ quý, cổ thụ, đại thụ dần vắng bóng trong những khu rừng nguyên sinh. Thay vào đó là những cây con yếu ớt, không đủ sức chống chọi với dòng nước chảy xiết vào những mùa mưa.

Và điều gì đến cũng sẽ đến! Với tốc độ khai thác triệt để, bất kể ngày đêm, những cánh rừng xanh bạt ngàn giờ chỉ còn là những gốc cây trơ trọi dưới cái nắng gay gắt của mùa hè. Chim muông không còn chỗ đậu, thú rừng không còn chỗ trú. Mùa mưa đến, từng dòng nước cuộn xiết từ đỉnh đồi trọc cuồn cuộn trút xuống.

Từng dòng lũ chảy xiết, đen ngòm từ thượng nguồn đổ về vùng hạ lưu cuốn theo bao sinh mạng, hoa màu, nhà cửa… Máu và nước mắt của con người giờ đây phải trả cho những tội lỗi đã gây ra cho mẹ thiên nhiên. Nhưng sau tất cả, rừng vẫn không ngừng bị tàn phá, lũ vẫn đổ về hằng năm…

Đó chính là cái giá phải trả cho lòng tham không đáy của con người!

Hãy chung tay cứu những cánh rừng!

Đã đến lúc chúng ta tự nhìn nhận lại những hành động đã làm tổn hại đến thiên nhiên.

Giải pháp cấp bách để giải quyết tình trạng này chính là trồng cây gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc. Nhờ đó sẽ hạn chế được những cơn phẫn nộ củ mẹ thiên nhiên.Comments are closed.

038.898.9999