Cách lựa chọn sàn gỗ tốt | San go happy home

Cách lựa chọn sàn gỗ tốt

Chào các bạn!

Trong sự phát triển ứng dụng của công nghệ cao, sàn gỗ công nghiệp đã thay thế phần lớn gạch men trong các công trình xây dựng lớn và nhỏ .Do tính năng đẹp, sang trọng, sạch sẽ và đặc biệt có độ bền cao , dòng sản phẩm này đã là mối quan tâm của rất nhiều người ,nhưng phần lớn chưa biết cách trọn sản phẩm phù hợp , đúng cách , đúng mục đích sử dụng. Qua năm năm kinh doanh sàn gỗ, Sàn gỗ giá rẻ xin chia sẻ với các bạn một số mẹo khi lựa chọn các loại sản phẩm này.

 

Độ bền . Đây là vấn đề mọi người quan tâm nhất ( truyền thống người Việt ta mà) . Các bạn phải hiểu sàn gỗ được làm từ nguyên liệu gỗ (cành cây, cây nhỏ, phần thừa của cây khi đã xẻ lấy gỗ miếng …) , tất cả được nghiền nhỏ , càng nhỏ càng  tốt , đây là yếu tố chính đánh giá sàn gỗ có độ bền cao . Để nhận biết về độ mịn của nguyên liệu, chúng ta nhìn kỹ vào phần hèm khóa là có thể xác định được. Chính vì làm từ bột gỗ nên tất cả sản phẩm sàn gỗ công nghiệp không thể ngâm trong nước , chỉ có khả năng chịu nước trên bề mặt do lớp trong suốt  trên cùng bảo vệ (có ai khoe sàn gỗ của em ngâm trong nước thoải mái thì chớ có tin,mánh này các cửa hàng rất hay dùng, và trước đây mình cũng không ngoại lệ). Một yếu tố tạo lên độ bền cho sàn gỗ đó là bề măt bảo vệ , phần này kiểm tra dễ hơn, bạn hãy dùng chìa khóa cạo lên bề mặt sàn gỗ, nếu không có vết là OK. Về độ chịu nước (ở đây mình muốn nói đến độ ẩm) , loại sàn gỗ có cốt gỗ màu trắng tốt hơn rất nhiều so với loại cốt gỗ màu đen., nhưng trên thị trường loại cốt trắng khá hiếm, vì nguyên liệu thành phẩm cao, các nhà nhâp khẩu không mấy quan tâm do khó cạnh tranh trên thị trường .

Các bạn nên lưu ý, loại sàn gỗ giá thành cao chưa chắc đã là sàn gỗ bền . Do cơ chế thị trường cạnh tranh , có những nhà phân phối đưa giá sản phẩm về giá trị thực để cung cấp (giá mềm nhưng chất lượng lại tốt ) , nhưng có một số lại tự đẩy giá thành lên cao , hay tạo giá ảo , đây là cách họ tự đặt sản phẩm của mình lên mức hạng “cực tốt” hay “hàng malaixia “ , thực chất sản phẩm chỉ thuộc loại trung bình , phần lợi nhuận thu được sẽ triết khấu cao cho đại lý ( đây là cách cổ truyền của dân gian ta hay dùng có tên là “chăn gà” ).Do vậy, để tìm được một sản phẩm sàn gỗ có độ bền cao , tốt nhất bạn nên trọn sản phẩm của những tập đoàn phân phối lớn, có uy tín như  Kahn , Kronomax , Sutra , Winson…. .Những tập đoàn này cạnh tranh thị trường khá mạnh, nên giá luôn thực , sản phẩm chất lượng .

Giá thành. Có thể nói 90% sàn gỗ trên thị trường hiện nay được sản xuất từ Trung Quốc, nên giá thành tương đối thấp , được chia làm bốn mức giá:

-         130.000 d/m2 đến 170.000 đồng /m2 , sản phẩm dày 8mm , có bề mặt tốt, kích thước lớn (rộng 20 cm dài 1,2 m ) , Sản phẩm chỉ nên sử dụng từ tầng 2 trở lên và có nền cứng chịu lực phía dưới ( như gạch đá hoa .., bề mặt phẳng tuyệt đối )

-         170.000 d/m2 đến 200.000 d/m2 , sản phẩm dày 12mm, có bề mặt tốt, chịu ẩm kém, cốt gỗ không mịn, chỉ nên sử dụng từ tầng 2 trở lên , hèm chưa có phủ sáp chống thấm.

-         200.000 đến 250.000d/m2 , sản phẩm có độ bền cao, chịu ẩm tốt, chống nồm, hèm có phủ sáp chống thấm, dòng này tỷ lệ bán khá cao do phù hợp với thu nhâp đại đa số người tiêu dùng.

-         250.000 đến 300.000d/m2 , sản phẩm cao cấp , chịu ẩm tốt, có thể sử dụng tại tầng 1, cốt gỗ mịn tuyệt đối , hèm phủ sáp chống thấm .bề mặt bền .

Màu sắc, Cách trọn màu sắc rất khó, nhưng các bạn chú ý  đừng trọn màu sàn gỗ theo mùa (ví dụ như tại hệ thống của mình mùa đông thì bán chạy màu sẫm , mùa hè thì bán chạy màu sáng) , hãy chọn màu và vân theo ý thích của mình (vì nhà mình mà, mình lắp, mình ngắm chứ mấy ông bán hàng có ngắm đâu) .Comments are closed.

038.898.9999